Mút xốp là gì? Những ứng dụng cơ bản của trong cuộc sống hiện nay

Trong cuộc sống thường ngày, chắc hẳn bất cứ ai cũng đã tiếp xúc rất nhiều với Mút xốp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm Mút xốp là gì? Mút xốp có thể ứng dụng vào cuộc sống như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này. Mời bạn tham khảo những kiến thức được YM GOLDSTAR chia sẻ ngay sau đây.

Mút xốp là gì?

Mút xốp còn được gọi với cái tên chuyên ngành là PE Foam hay Foam EPE. Mút xốp là một loại nhựa công nghiệp có dạng bọt được cấu thành bởi: Polyol, Polymethylene, Polyphynyl, Isocyanate.

Mút xốp được các công ty sản xuất chuyên nghiệp hoà trộn từ các thành phần trên, tạo thành một phản ứng hoá học. Phản ứng này nếu trong môi trường tiêu chuẩn thường mất 5 – 6 giây, hoặc có một số trường hợp mất 30 – 40 giây để hình thành sản phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng trong cuộc sống hiện nay.

Sản phẩm mút xốp thành phẩm thường rất đa dạng. Tuỳ vào tỷ lệ pha trộn các thành phần, công nghệ xử lý, mà có thể cho ra lò những sản phẩm mút xốp từ mềm đến cứng, và có hình dạng, độ đàn hồi khác nhau. Đây cũng là đặc điểm quyết định đến giá thành của mút xốp.

Mút xốp (Polyurethane) không gây kích thích đối với phần lớn các loại dị ứng và không có mùi, đồng thời giảm khả năng xuất hiện rêu hay nấm mốc nhờ cấu trúc bọt khí.

Cuộn Xốp Hơi Pe Foam - 卷料
Cuộn Xốp Hơi Pe Foam – 卷料 được sản xuất tại YM GOLDSTAR

Ứng dụng của Mút xốp trong cuộc sống

Ứng dụng phổ biến nhất của các sản phẩm Mút xốp trong cuộc sống mà bạn thường gặp đó là các màng bọc như: Bọc hoa quả, bọc linh kiện điện tử, bọc hàng hóa tránh va đập.

Ứng dụng của Mút xốp cứng dùng làm tấm vách ngăn, panel xây dựng, buồng bảo ôn; nội thất. Mút xốp mềm làm đệm giường, sofa, yên xe đạp, xe máy, tay nắm, đồ chơi…

Mút xốp với đặc điểm cách nhiệt, chống bụi, chống ẩm rất tốt, nên thường được ứng dụng vào các ngành công nghiệp sản xuất, máy móc, điện tử…

Mút Xốp Foam EPE Lót Chuối & Hoa Quả
Ứng dụng của Mút Xốp Foam EPE làm màng bọc Lót Chuối & Hoa Quả, Linh kiện điện tử

Công ty sản xuất xốp chất lượng cao #1 tại Bình Dương

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, đại lý phân phối các sản phẩm thùng xốp, màng xốp với đầy đủ chất liệu và giá cả. Thế nhưng, không phải khi nào người tiêu dùng cũng có thể được sở hữu và sử dụng những sản phẩm xốp chất lượng cao, uy tín.

Để giải quyết nhu cầu này của thị trường, CÔNG TY TNHH YM GOLDSTAR đã được ra đời. YM GOLDSTAR với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm xốp chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

YM GOLDSTAR đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường, bằng việc trở thành đối tác chiến lược của rất nhiều các doanh nghiệp lớn. Hãy liên hệ ngay với YM GOLDSTAR để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất!

1 những suy nghĩ trên “Mút xốp là gì? Những ứng dụng cơ bản của trong cuộc sống hiện nay

  1. Trần Thanh Phong nói:

    Trước khi liên hệ với YM GOLDSTAR mình cũng đắn đo lắm. Tuy nhiên sau khi dùng thử lô hàng đầu tiên của YM GOLDSTAR mình thấy rất hài lòng. Công ty xuất khẩu trái cây của mình sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm và ủng hộ YM GOLDSTAR trong thời gian sắp tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *